Hotline: 0944235888

Tại sao màu trên tem nhãn có sự khác biệt so với thiết kế

Sự khác biệt giữa bản in và bản thiết kế tem nhãn

Các màu trên tem,nhãn của bạn có thể trông khác với thiết kế của bạn vì nhiều lý do. Điều quan trọng là phải hiểu rằng in nhãn sử dụng “quy trình 4 màu” để đạt được kết quả đầy đủ màu sắc.

“Quy trình 4 màu” dùng để chỉ các loại mực CMYK (màu lục lam, đỏ tươi, vàng, và màu đen) được máy in pha trộn với số lượng khác nhau để tạo ra một mảng màu. Tuy nhiên,khi thiết kế tem nhãn thường được sử dụng màu RGB (đỏ, xanh lục, xanh dương) nên tất yếu sẽ xuất hiện sự khác nhau khi in. Bởi vì các chương trình thiết kế đồ họa thường thiết lập mặc định hệ màu là RGB bởi nó tương thích với cấu tạo của màn hình điện tử để hiển thị màu sắc. Nó cũng giải thích tại sao màu sắc của tem nhãn khi bạn xem trên màn hình thì nó sẽ sáng hơn tem nhãn khi được in của bạn vì ánh sáng đang chiếu trực tiếp vào mắt bạn.

Điều quan trọng là bạn hoặc nhà thiết kế nhãn của bạn sử dụng bảng màu phù hợp của CMYK khi thiết kế tác phẩm nghệ thuật cho nhãn để màu sắc được in chính xác. Nếu tem nhãn của bạn đã được thiết kế bằng hệ màu RGB,thì cần biết cách để chuyển sang hệ màu CMYK mà màu sắc ít bị thay đổi nhất.

Cách tiện lợi nhất là bạn hoặc người thiết kế nên sử dụng bảng màu Pantone. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các mô phỏng màu kỹ thuật số không phải hoàn toàn chính xác về các tiêu chuẩn màu Pantone do các biến thể và phụ thtuộc vào màn hình hiển thị, nhưng sự sai lệch về màu thường rất ít.

Màu nền của chất liệu tem nhãn

Đôi khi sự sai lệch này còn do chất liệu được chọn làm tem nhãn phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Thông thường, màu nền của chất liệu thường là màu trắng, nhưng có một số chất liệu đặc biệt như decal nhôm, decal bạc… khi đó để chuẩn xác về màu thì thường phải in thêm một lớp màu nền trắng lên tem

Màu trắng được coi là màu?

Màu trắng được coi là màu nhưng in mực trắng trên tem, nhãn của bạn sẽ tùy thuộc vào nguyên liệu nhãn. Ví dụ, khi bạn chọn chất liệu là giấy bóng trắng , thì không có lý do gì để chúng tôi in mực trắng trên giấy trắng vì đã có màu trắng, việc này sẽ giúp tiết kiệm mực cho chúng tôi và chi phí cho bạn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các tài liệu nhãn đều có màu trắng, có thể in màu chính xác hơn một chút. Tem nhãn trong suốt, decal kim loại và giấy decal màu…là các chất liệu thường yêu cầu “in màu trắng” trước khi các màu khác được in. In màu trắng là một kỹ thuật trong đó mực trắng được in đầu tiên.

Vì màu kim loại và giấy decal màu không phải là màu trắng, màu của nhãn vật liệu màu sắc xuất hiện khác với mong đợi – đó là lý do vì sao in trắng là chìa khóa để đạt được màu phù hợp chính xác.

Tìm hiểu thêm về màu sắc khi in tại chỗ trong bài viết khác của Tem Hoàng Gia

Màu sắc trong in tem,nhãn


Phần 7: Cán màng bóng, màng mờ
In tem nhãn – Các hướng dẫn, lưu ý quan trọng về tem nhãn bạn cần biết !

In Tem nhãn không chỉ dừng lại với mục đích cung cấp thông tin về sản phẩm hay doanh nghiệp, mà còn phản ánh trực tiếp đến hoạt động và triết lý kinh doanh của một doanh nghiệp, thể hiện sự chú ý, cầu toàn của bạn đến từng chi tiết, thế nên không thể làm qua loa, cẩu thả.


Cách lựa chọn hình dạng tem nhãn phù hợp với sản phẩm của bạn

Để lựa chọn được hình dạng của tem nhãn để phù hợp với sản phẩm có thể là vấn đề của nhiều khách hàng, rằng nên chọn hình dáng thế nào cho chai lọ, cho sản phẩm điện tử, cho máy móc?

5 lý do để bạn nên cập nhập tem nhãn của mình

Tem nhãn bao bì được thay đổi giúp doanh nghiệp của bạn thổi sức sống vào thương hiệu, giúp bạn nổi bật trước các đối thủ cạnh tranh,thu hút khách hàng mới.

Hướng dẫn nhanh để lựa chọn chất liệu tem nhãn nhãn mác

Hãy xem xét hướng dẫn về chẩt liệu tem nhãn của Tem Hoàng Gia để bạn có thể tự tin lựa chọn một chất liệu tối ưu cho nhu cầu in tem nhãn của mình.

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ kết dính của tem nhãn dán

Mời bạn tìm hiểu sâu hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến độ kết dính, bởi cùng một loại keo trên tem nhãn nhưng sức bám dính trên nhiều bề mặt có thể khác nhau. 

Tại sao màu trên tem nhãn có sự khác biệt so với thiết kế

Mục lục nội dungSự khác biệt giữa bản in và bản thiết kế tem nhãnMàu nền của chất liệu tem nhãnMàu trắng được coi là màu?Phần 7: Cán màng bóng, màng mờ Sự khác biệt giữa bản in và bản thiết…

Bật mí cách thiết kế tem nhãn giúp doanh nghiệp thúc đẩy tiêu thụ

Khách hàng thường lựa chọn sản phẩm chỉ trong vài giây, với thời gian ngắn ngủi như vậy điều quan trọng đối với sản phẩm là gì ?

So sánh tem nhãn chống nước và tem nhãn chịu nước

Bạn không nên nhầm lẫn giữa Tem nhãn chống thấm nước với Tem nhãn chịu nước. Hãy đọc bài viết để thấy sự khác biệt !

Hướng dẫn in nhãn, nhãn hiệu tốt hơn

Nhãn hiệu,nhãn dán là các công cụ linh hoạt đi đầu trong việc xây dựng thương hiệu và quảng cáo của bạn.Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu !

In nhãn dán theo yêu cầu chất lượng cao nhất

Chúng tôi in Tem Nhãn dán ở 1440 dpi giúp cho màu sắc và mọi chi tiết được thể hiện rõ ràng trên tem nhãn, ngay cả những thiết kế phức tạp nhất

Nguyên tắc sản xuất

Nguyên tắc sản xuất của chúng tôi được tạo ra để mang lại sự nhất quán và tạo ra con đường để chúng tôi ngày một phát triển

Sức mạnh bất ngờ của tem nhãn

Tem nhãn là một phần mạnh mẽ của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Chúng tôi không thể đồng ý nhiều hơn nữa!

In offset và in kỹ thuật số

So sánh in offset với in kỹ thuật số,giúp bạn có được sự lựa chọn công nghệ in phù hợp cho mình !

Cán màng bóng, màng mờ trong sản xuất tem nhãn

Cán bóng, cán mờ là một giai đoạn của quy trình sản xuất tem nhãn. Giúp tem nhãn dán lên sản phẩm giúp sản phẩm trở nên sang trọng, đẳng cấp

Nghị định của chính phủ về tem,nhãn hàng hoá

Tem nhãn sản phẩm không thể làm một cách tuỳ tiện, pháp luật nhà nước VN đã có văn bản quy định chính thức cho việc ghi tem nhãn sản phẩm để bảo vệ người tiêu dùng và các nhà…

0986.973.066

Liên hệ với TemHoangGia
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay