Hotline: 0944235888

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ kết dính của tem nhãn dán

phần 1: Tem nhãn là gì? 5 lưu ý quan trọng về tem nhãn Tem Hoàng Gia đã nêu ra ba loại keo dán, chất kết dính của tem nhãn. Trong phần này mời bạn tìm hiểu sâu hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến độ kết dính, bởi cùng một loại keo trên tem nhãn nhưng sức bám dính trên nhiều bề mặt có thể khác nhau. 

Tại sao có sự khác nhau về độ dính nhãn dán trên các bề mặt khác nhau?

Cùng một loại keo dán nhãn nhưng ở nhiều loại bề mặt thì cường độ bám dính khác nhau, có thể khẳng định bề mặt mà keo dán tiếp xúc rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng của tem nhãn dán. Nguyên nhân là do các yếu tố sau : 

Thành phần bề mặt 

Nhựa, thủy tinh, giấy, bìa cứng,gỗ, kim loại và vải đều có các thành phần khác nhau có thể ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của keo dán nhãn. Keo dán vĩnh viễn (là loại keo dán chắc chắn nhất và chỉ sử dụng để dán tem nhãn 1 lần) hoạt động tốt trên các bề mặt này. Tuy nhiên nếu bề mặt có khả năng hấp thu keo dán như giấy, bìa cứng hoặc bìa carton, gỗ thì sau một thời gian độ bám dính sẽ rất cao, khó có thể bóc ra

Kết cấu bề mặt dán tem nhãn

Kết cấu của bề mặt dán tem nhãn càng mịn màng, trơn láng thì độ bám dính của tem nhãn càng cao, vì nó có nhiều diện tích tiếp xúc với keo dán hơn. Ngược lại, kết cấu thô khó bám dính hơn vì có ít diện tích bề mặt để keo bám hơn. 

ket-dinh-cua-tem-nhan

Hình dạng bề mặt dán nhãn

Đường cong và các góc có thể gây khó để dán nhãn – đặc biệt là loại tem nhãn dày và cứng như tem nhựa, tem bạc. Keo dán cần một thời gian ngắn để có thể kết dính được với bề mặt, tuy nhiên khi các loại tem nhãn dày và cứng được dán lên bề mặt cong, độ cứng của nhãn có thể khiến nó nhấc lên khỏi bề mặt trước khi chất dính có thể liên kết hoàn toàn. Nếu bề mặt cong đó cũng có bề mặt gồ ghề, bạn có một thách thức thậm chí khó khăn hơn. Tại thời điểm này, xem xét về chất liệu tem nhãn hoặc sử dụng thêm một lớp keo có độ bám dính mạnh mẽ hơn.

Độ sạch sẽ của bề mặt

Bất kỳ một bề mặt nào trước khi thực hiện dán nhãn phải đáp ứng một yêu cầu quan trọng là phải thật sạch sẽ, vì khi bề mặt bị bẩn sẽ ngăn chặn keo dán tiếp xúc với bề mặt dán nhãn. Trong một số quy trình sản xuất nhất định, ô nhiễm chắc chắn sẽ xảy ra, nhưng hãy lau chùi sạch sẽ nó bằng cách mà bạn nghĩ nó hiệu quả.

Hãy bắt đầu dán tem nhãn với một bề mặt sạch : keo dán nhãn của sẽ dễ dàng liên kết với bề mặt sạch hơn vì nó tiếp xúc nhiều hơn với bề mặt do đó tạo ra một liên kết tốt hơn.

Bề mặt bị ẩm

Nước và các dung môi khác (hóa chất, dầu, v.v.) làm cho nhãn của bạn khó bám dính trên bề mặt hơn. Độ ẩm không chỉ tạo ra một rào cản cho chất kết dính liên kết với bề mặt, mà còn có thể làm suy yếu độ bền của chất kết dính. Sản phẩm của bạn luôn tồn tại nước và độ ẩm trên bề mặt, hãy cho chúng tôi biết để chúng tôi có thể giúp bạn chọn một chất kết dính mạnh mẽ hơn.

Nhiệt độ

Nhiệt độ của bề mặt cũng đóng một vai trò quyết định đến độ bám dính của keo. Nhiệt độ cực thấp và cực cao có thể là vấn đề vì nhiều loại keo dán có giới hạn về mức nhiệt độ sử dụng và bảo quản. Bạn có thể thấy có nhiều trường hợp mà người ta hay dùng máy sấy, máy khò để làm mất tác dụng của keo dán để bóc nhãn ra. Trong trường hợp bạn cần tem nhãn chịu nhiệt để dán vào các linh kiện điện tử,hay tem nhãn cho hàng đông lạnh hãy cho Tem Hoàng Gia biết để chúng tôi đề xuất các chất liệu tốt nhất cho tem nhãn của bạn.


Kết thúc về phần keo dán cho tem nhãn, mời bạn đến với thông tin khá quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc tem nhãn của bạn sẽ trông thế nào và có phù hợp với sản phẩm,thương hiệu hay không ?

Phần 3: Cách lựa chọn hình dạng tem nhãn phù hợp với sản phẩm
In tem nhãn – Các hướng dẫn, lưu ý quan trọng về tem nhãn bạn cần biết !

In Tem nhãn không chỉ dừng lại với mục đích cung cấp thông tin về sản phẩm hay doanh nghiệp, mà còn phản ánh trực tiếp đến hoạt động và triết lý kinh doanh của một doanh nghiệp, thể hiện sự chú ý, cầu toàn của bạn đến từng chi tiết, thế nên không thể làm qua loa, cẩu thả.


Cách lựa chọn hình dạng tem nhãn phù hợp với sản phẩm của bạn

Để lựa chọn được hình dạng của tem nhãn để phù hợp với sản phẩm có thể là vấn đề của nhiều khách hàng, rằng nên chọn hình dáng thế nào cho chai lọ, cho sản phẩm điện tử, cho máy móc?

5 lý do để bạn nên cập nhập tem nhãn của mình

Tem nhãn bao bì được thay đổi giúp doanh nghiệp của bạn thổi sức sống vào thương hiệu, giúp bạn nổi bật trước các đối thủ cạnh tranh,thu hút khách hàng mới.

Hướng dẫn nhanh để lựa chọn chất liệu tem nhãn nhãn mác

Hãy xem xét hướng dẫn về chẩt liệu tem nhãn của Tem Hoàng Gia để bạn có thể tự tin lựa chọn một chất liệu tối ưu cho nhu cầu in tem nhãn của mình.

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ kết dính của tem nhãn dán

Mời bạn tìm hiểu sâu hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến độ kết dính, bởi cùng một loại keo trên tem nhãn nhưng sức bám dính trên nhiều bề mặt có thể khác nhau. 

Tại sao màu trên tem nhãn có sự khác biệt so với thiết kế

Mục lục nội dungSự khác biệt giữa bản in và bản thiết kế tem nhãnMàu nền của chất liệu tem nhãnMàu trắng được coi là màu?Phần 7: Cán màng bóng, màng mờ Sự khác biệt giữa bản in và bản thiết…

Bật mí cách thiết kế tem nhãn giúp doanh nghiệp thúc đẩy tiêu thụ

Khách hàng thường lựa chọn sản phẩm chỉ trong vài giây, với thời gian ngắn ngủi như vậy điều quan trọng đối với sản phẩm là gì ?

So sánh tem nhãn chống nước và tem nhãn chịu nước

Bạn không nên nhầm lẫn giữa Tem nhãn chống thấm nước với Tem nhãn chịu nước. Hãy đọc bài viết để thấy sự khác biệt !

Hướng dẫn in nhãn, nhãn hiệu tốt hơn

Nhãn hiệu,nhãn dán là các công cụ linh hoạt đi đầu trong việc xây dựng thương hiệu và quảng cáo của bạn.Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu !

In nhãn dán theo yêu cầu chất lượng cao nhất

Chúng tôi in Tem Nhãn dán ở 1440 dpi giúp cho màu sắc và mọi chi tiết được thể hiện rõ ràng trên tem nhãn, ngay cả những thiết kế phức tạp nhất

Nguyên tắc sản xuất

Nguyên tắc sản xuất của chúng tôi được tạo ra để mang lại sự nhất quán và tạo ra con đường để chúng tôi ngày một phát triển

Sức mạnh bất ngờ của tem nhãn

Tem nhãn là một phần mạnh mẽ của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Chúng tôi không thể đồng ý nhiều hơn nữa!

In offset và in kỹ thuật số

So sánh in offset với in kỹ thuật số,giúp bạn có được sự lựa chọn công nghệ in phù hợp cho mình !

Cán màng bóng, màng mờ trong sản xuất tem nhãn

Cán bóng, cán mờ là một giai đoạn của quy trình sản xuất tem nhãn. Giúp tem nhãn dán lên sản phẩm giúp sản phẩm trở nên sang trọng, đẳng cấp

Nghị định của chính phủ về tem,nhãn hàng hoá

Tem nhãn sản phẩm không thể làm một cách tuỳ tiện, pháp luật nhà nước VN đã có văn bản quy định chính thức cho việc ghi tem nhãn sản phẩm để bảo vệ người tiêu dùng và các nhà…

0986.973.066

Liên hệ với TemHoangGia
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay