Hotline: 0944235888

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ kết dính của tem nhãn dán

Tại sao có sự khác nhau về độ dính nhãn dán trên các bề mặt khác nhau?

Cùng một loại keo dán nhãn nhưng ở nhiều loại bề mặt thì cường độ bám dính khác nhau, có thể khẳng định bề mặt mà keo dán tiếp xúc rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng của tem nhãn dán. Nguyên nhân là do các yếu tố sau: 

Thành phần bề mặt 

Nhựa, thủy tinh, giấy, bìa cứng,gỗ, kim loại và vải đều có các thành phần khác nhau có thể ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của keo dán nhãn. Keo dán vĩnh viễn (là loại keo dán chắc chắn nhất và chỉ sử dụng để dán tem nhãn 1 lần) hoạt động tốt trên các bề mặt này. Tuy nhiên nếu bề mặt có khả năng hấp thu keo dán như giấy, bìa cứng hoặc bìa carton, gỗ thì sau một thời gian độ bám dính sẽ rất cao, khó có thể bóc ra

Kết cấu bề mặt dán tem nhãn

Kết cấu của bề mặt dán tem nhãn càng mịn màng, trơn láng thì độ bám dính của tem nhãn càng cao, vì nó có nhiều diện tích tiếp xúc với keo dán hơn. Ngược lại, kết cấu thô khó bám dính hơn vì có ít diện tích bề mặt để keo bám hơn. 

cac-yeu-to-anh-huong-den-su-bam-dinh-cua-tem-nhan

Hình dạng bề mặt dán nhãn

Đường cong và các góc có thể gây khó để dán nhãn – đặc biệt là loại tem nhãn dày và cứng như tem nhựa, tem bạc. Keo dán cần một thời gian ngắn để có thể kết dính được với bề mặt, tuy nhiên khi các loại tem nhãn dày và cứng được dán lên bề mặt cong, độ cứng của nhãn có thể khiến nó nhấc lên khỏi bề mặt trước khi chất dính có thể liên kết hoàn toàn. Nếu bề mặt cong đó cũng có bề mặt gồ ghề, bạn có một thách thức thậm chí khó khăn hơn. Tại thời điểm này, xem xét về chất liệu tem nhãn hoặc sử dụng thêm một lớp keo có độ bám dính mạnh mẽ hơn.

Độ sạch sẽ của bề mặt

Bất kỳ một bề mặt nào trước khi thực hiện dán nhãn phải đáp ứng một yêu cầu quan trọng là phải thật sạch sẽ, vì khi bề mặt bị bẩn sẽ ngăn chặn keo dán tiếp xúc với bề mặt dán nhãn. Trong một số quy trình sản xuất nhất định, ô nhiễm chắc chắn sẽ xảy ra, nhưng hãy lau chùi sạch sẽ nó bằng cách mà bạn nghĩ nó hiệu quả.

Hãy bắt đầu dán tem nhãn với một bề mặt sạch : keo dán nhãn của sẽ dễ dàng liên kết với bề mặt sạch hơn vì nó tiếp xúc nhiều hơn với bề mặt do đó tạo ra một liên kết tốt hơn.

Bề mặt bị ẩm

Nước và các dung môi khác (hóa chất, dầu, v.v.) làm cho nhãn của bạn khó bám dính trên bề mặt hơn. Độ ẩm không chỉ tạo ra một rào cản cho chất kết dính liên kết với bề mặt, mà còn có thể làm suy yếu độ bền của chất kết dính. Sản phẩm của bạn luôn tồn tại nước và độ ẩm trên bề mặt, hãy cho chúng tôi biết để chúng tôi có thể giúp bạn chọn một chất kết dính mạnh mẽ hơn.

Nhiệt độ

Nhiệt độ của bề mặt cũng đóng một vai trò quyết định đến độ bám dính của keo. Nhiệt độ cực thấp và cực cao có thể là vấn đề vì nhiều loại keo dán có giới hạn về mức nhiệt độ sử dụng và bảo quản. Bạn có thể thấy có nhiều trường hợp mà người ta hay dùng máy sấy, máy khò để làm mất tác dụng của keo dán để bóc nhãn ra. Trong trường hợp bạn cần tem nhãn chịu nhiệt để dán vào các linh kiện điện tử,hay tem nhãn cho hàng đông lạnh hãy cho Tem Hoàng Gia biết để chúng tôi đề xuất các chất liệu tốt nhất cho tem nhãn của bạn.

Gọi cho chúng tôi theo số 0944235888 hoặc gửi email kinhdoanh@hoanggiaps.com để được hỗ trợ!

Xem thêm các lưu ý về tem nhãn 

6 Lưu ý để có tem nhãn dán sản phẩm đẹp !

3 yếu tố ảnh hưởng đến giá in tem nhãn

Chọn in tem nhãn dạng cuộn hay dạng tờ

 
Hướng dẫn nhanh để lựa chọn chất liệu cho tem nhãn của bạn

Chọn chất liệu nhãn phù hợp là một cân nhắc quan trọng, việc tem nhãn sẽ trông như thế nào, hoạt động như thế nào trong bao lâu phụ thuộc vào lựa chọn đấy.


Câu hỏi thường gặp khi in tem nhãn

Tem Hoàng Gia chia sẻ cho bạn các giải pháp, vấn đề hay gặp trước và sau khi in tem nhãn

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ kết dính của tem nhãn dán

Mục lục nội dungTại sao có sự khác nhau về độ dính nhãn dán trên các bề mặt khác nhau?Thành phần bề mặt Kết cấu bề mặt dán tem nhãnHình dạng bề mặt dán nhãnĐộ sạch sẽ của bề mặtBề mặt…

6 Lưu ý để có tem nhãn dán sản phẩm đẹp !

Tem nhãn dán sản phẩm giúp tạo dựng lòng tin của doanh nghiệp đối với khách hàng nhưng làm thế nào để sản phẩm tạo ấn tượng với khách hàng ?

3 yếu tố ảnh hưởng đến giá in tem nhãn

Tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành in tem nhãn để tiết kiệm tối đa chi phí, in tem nhãn giá rẻ nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

Chọn in tem nhãn dạng cuộn hay dạng tờ

Tem nhãn dạng cuộn và dạng tờ là 02 dạng phổ biến khi sản xuất tem nhãn, tuy nhiên, lựa chọn nào hợp lý hơn?

Các bước đặt in tem nhãn tại Tem hoàng Gia

05 bước đặt in tem nhãn, từ tư vấn nhu cầu in tem đến khi đóng gói tem nhãn giao tận tay khách hàng

In tem nhãn mác – 05 lợi ích chỉ có ở Tem Hoàng Gia

Tem Hoàng Gia có năng suất sản xuất tem nhãn số lượng rất lớn trong 24h , hoàn toàn đáp ứng cho nhu cầu về tem nhãn cho các khu công nghiệp, xưởng sản xuất cần hoàn thành nhanh hoặc số lượng rất lớn.