Hotline: 0944235888

In offset và in kỹ thuật số

Trước khi bắt đầu so sánh in offset so với in kỹ thuật số, đầu tiên chúng ta hãy định nghĩa từng công nghệ in

In offset

In offset, còn được gọi là in thạch bản, sử dụng các tấm (thường là nhôm) để chuyển mực vào chăn cao su, sau đó chuyển mực vào giấy. Vì mực không được chuyển trực tiếp vào giấy nên nó được gọi là offset.

Công việc in màu đầy đủ thường chỉ bao gồm bốn màu mực: Lục lam, Đỏ tươi, Vàng và Đen (CMYK). Mỗi màu được áp dụng cho một tấm kim loại khác nhau.

Nếu cần một màu cụ thể trong Hệ thống đối sánh Pantone (PMS), quá trình in bốn màu không thể đảm bảo nó sẽ in một màu phù hợp chính xác. Cách duy nhất để đảm bảo độ chính xác hoàn toàn là in “màu sắc điểm”. Mực cho màu sắc tại chỗ này cần được tùy chỉnh và được áp dụng làm màu thứ năm, yêu cầu đĩa riêng (và mền).

Tìm hiểu thêm về in offset

In kỹ thuật số

In kỹ thuật số : Hình ảnh được số hóa thông qua máy tính, sau đó in sang giấy bằng cách sử dụng quy trình bốn màu (CMYK). Tương tự như máy in offset, máy in kỹ thuật số không thể đảm bảo khớp màu chính xác. Do đó, nếu cần một kết hợp màu chính xác, màu sắc tại chỗ sẽ cần phải được thêm vào máy in kỹ thuật số màu thứ năm.

in-offset-va-in-ky-thuat-so

Thời gian & tiền bạc

Bởi vì in offset đòi hỏi phải chế tạo bản in, chi phí để thiết lập chạy in thường đắt tiền. Tuy nhiên, khi máy in offset được thiết lập để in chính xác, quá trình in sẽ di chuyển nhanh – nhiều hơn so với máy in kỹ thuật số. Vì vậy, khi cần in số lượng lớn mà mất ít thời gian để in thì in offset phù hợp hơn in kỹ thuật số.

Kết quả là, chi phí hiệu quả hơn cho các bản in lớn chạy trên các máy in offset so với các máy ép kỹ thuật số.

Vì máy ép kỹ thuật số không yêu cầu thời gian thiết lập dài – chẳng hạn như thời gian tham gia thiết lập các bản in cho máy in offset – in kỹ thuật số mất ít thời gian hơn để in các lần chạy nhỏ hơn.

Vì vậy, chi phí hiệu quả hơn để in các lần chạy nhỏ trên máy ép kỹ thuật số hơn là trên máy in offset.

Phẩm chất

Vì in kỹ thuật số liên quan đến việc chuyển mực trực tiếp lên giấy, hình ảnh phác thảo có xu hướng hơi mờ và ít được xác định rõ hơn so với hình ảnh được in bằng máy in offset.

Do đó, máy in offset có khuynh hướng in các sản phẩm chất lượng cao hơn máy in kỹ thuật số.

Cỡ in

1050mm x 780mm là kích thước bản in tối đa có thể được in bằng máy in offset. Kích thước bản in tối đa cho một máy in kỹ thuật số là 660mm x 356mm. Tuy nhiên, máy in kỹ thuật số khổ lớn có thể in các cuộn giấy có chiều rộng tới 1625mm. Chiều dài bản in trên một máy in kỹ thuật số khổ lớn chỉ giới hạn ở độ dài của cuộn giấy.

Tác động môi trường

Vì máy in kỹ thuật số không yêu cầu chế tạo bản in,nên có ít chất thải liên quan đến in kỹ thuật số. Do đó, in kỹ thuật số thân thiện hơn với môi trường.

Tham khảo thêm về in flexo

Như vậy, sau khi so sánh về in offset và in kỹ thuật số, Tem Hoàng Gia biết bạn đã có được sự lựa chọn công nghệ in phù hợp cho mình !
In nhãn dán theo yêu cầu chất lượng cao nhất

Chúng tôi in Tem Nhãn dán ở 1440 dpi giúp cho màu sắc và mọi chi tiết được thể hiện rõ ràng trên tem nhãn, ngay cả những thiết kế phức tạp nhất


Nguyên tắc sản xuất

Nguyên tắc sản xuất của chúng tôi được tạo ra để mang lại sự nhất quán và tạo ra con đường để chúng tôi ngày một phát triển

Tại sao in tự động không thúc đẩy ROI

Trừ khi dự án nhỏ và đơn giản, việc in ấn trong văn phòng sẽ có chi phí cao.
Khi bạn nhìn vào chi phí in ấn , bạn sẽ thấy rằng mất nhiều chi phí hơn so với bạn dự tính

Sức mạnh bất ngờ của tem nhãn

Tem nhãn là một phần mạnh mẽ của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Chúng tôi không thể đồng ý nhiều hơn nữa!

In offset và in kỹ thuật số

So sánh in offset với in kỹ thuật số,giúp bạn có được sự lựa chọn công nghệ in phù hợp cho mình !

Sự thật về tem nhãn trên trái cây nhập khẩu

Tem Hoàng Gia chia sẻ tới bạn ý nghĩa của các loại tem nhãn trên trái cây nhập khẩu để bạn có sự lựa chọn thông minh và hợp lý khi mua trái cây !

Cán màng bóng, màng mờ trong sản xuất tem nhãn

Cán bóng, cán mờ là một giai đoạn của quy trình sản xuất tem nhãn. Giúp tem nhãn dán lên sản phẩm giúp sản phẩm trở nên sang trọng, đẳng cấp

Nghị định của chính phủ về tem,nhãn hàng hoá

Tem nhãn sản phẩm không thể làm một cách tuỳ tiện, pháp luật nhà nước VN đã có văn bản quy định chính thức cho việc ghi tem nhãn sản phẩm để bảo vệ người tiêu dùng và các nhà…

Màu sắc trong in tem,nhãn

Trong ngành in có hay có câu nói đùa rằng: sản phẩm sau khi in sẽ giống bản thiết kế ngoại trừ màu sắc vậy nguyên nhân do đâu?