Hotline: 0944235888

In offset và in kỹ thuật số

Trước khi bắt đầu so sánh in offset so với in kỹ thuật số, đầu tiên chúng ta hãy định nghĩa từng công nghệ in

In offset

In offset, còn được gọi là in thạch bản, sử dụng các tấm (thường là nhôm) để chuyển mực vào chăn cao su, sau đó chuyển mực vào giấy. Vì mực không được chuyển trực tiếp vào giấy nên nó được gọi là offset.

Công việc in màu đầy đủ thường chỉ bao gồm bốn màu mực: Lục lam, Đỏ tươi, Vàng và Đen (CMYK). Mỗi màu được áp dụng cho một tấm kim loại khác nhau.

Nếu cần một màu cụ thể trong Hệ thống đối sánh Pantone (PMS), quá trình in bốn màu không thể đảm bảo nó sẽ in một màu phù hợp chính xác. Cách duy nhất để đảm bảo độ chính xác hoàn toàn là in “màu sắc điểm”. Mực cho màu sắc tại chỗ này cần được tùy chỉnh và được áp dụng làm màu thứ năm, yêu cầu đĩa riêng (và mền).

Tìm hiểu thêm về in offset

In kỹ thuật số

In kỹ thuật số : Hình ảnh được số hóa thông qua máy tính, sau đó in sang giấy bằng cách sử dụng quy trình bốn màu (CMYK). Tương tự như máy in offset, máy in kỹ thuật số không thể đảm bảo khớp màu chính xác. Do đó, nếu cần một kết hợp màu chính xác, màu sắc tại chỗ sẽ cần phải được thêm vào máy in kỹ thuật số màu thứ năm.

in-offset-va-in-ky-thuat-so

Thời gian & tiền bạc

Bởi vì in offset đòi hỏi phải chế tạo bản in, chi phí để thiết lập chạy in thường đắt tiền. Tuy nhiên, khi máy in offset được thiết lập để in chính xác, quá trình in sẽ di chuyển nhanh – nhiều hơn so với máy in kỹ thuật số. Vì vậy, khi cần in số lượng lớn mà mất ít thời gian để in thì in offset phù hợp hơn in kỹ thuật số.

Kết quả là, chi phí hiệu quả hơn cho các bản in lớn chạy trên các máy in offset so với các máy ép kỹ thuật số.

Vì máy ép kỹ thuật số không yêu cầu thời gian thiết lập dài – chẳng hạn như thời gian tham gia thiết lập các bản in cho máy in offset – in kỹ thuật số mất ít thời gian hơn để in các lần chạy nhỏ hơn.

Vì vậy, chi phí hiệu quả hơn để in các lần chạy nhỏ trên máy ép kỹ thuật số hơn là trên máy in offset.

Phẩm chất

Vì in kỹ thuật số liên quan đến việc chuyển mực trực tiếp lên giấy, hình ảnh phác thảo có xu hướng hơi mờ và ít được xác định rõ hơn so với hình ảnh được in bằng máy in offset.

Do đó, máy in offset có khuynh hướng in các sản phẩm chất lượng cao hơn máy in kỹ thuật số.

Cỡ in

1050mm x 780mm là kích thước bản in tối đa có thể được in bằng máy in offset. Kích thước bản in tối đa cho một máy in kỹ thuật số là 660mm x 356mm. Tuy nhiên, máy in kỹ thuật số khổ lớn có thể in các cuộn giấy có chiều rộng tới 1625mm. Chiều dài bản in trên một máy in kỹ thuật số khổ lớn chỉ giới hạn ở độ dài của cuộn giấy.

Tác động môi trường

Vì máy in kỹ thuật số không yêu cầu chế tạo bản in,nên có ít chất thải liên quan đến in kỹ thuật số. Do đó, in kỹ thuật số thân thiện hơn với môi trường.

Như vậy, sau khi so sánh về in offset và in kỹ thuật số, Tem Hoàng Gia biết bạn đã có được sự lựa chọn công nghệ in phù hợp cho mình !
In tem nhãn – Các hướng dẫn, lưu ý quan trọng về tem nhãn bạn cần biết !

In Tem nhãn không chỉ dừng lại với mục đích cung cấp thông tin về sản phẩm hay doanh nghiệp, mà còn phản ánh trực tiếp đến hoạt động và triết lý kinh doanh của một doanh nghiệp, thể hiện sự chú ý, cầu toàn của bạn đến từng chi tiết, thế nên không thể làm qua loa, cẩu thả.


Cách lựa chọn hình dạng tem nhãn phù hợp với sản phẩm của bạn

Để lựa chọn được hình dạng của tem nhãn để phù hợp với sản phẩm có thể là vấn đề của nhiều khách hàng, rằng nên chọn hình dáng thế nào cho chai lọ, cho sản phẩm điện tử, cho máy móc?

5 lý do để bạn nên cập nhập tem nhãn của mình

Tem nhãn bao bì được thay đổi giúp doanh nghiệp của bạn thổi sức sống vào thương hiệu, giúp bạn nổi bật trước các đối thủ cạnh tranh,thu hút khách hàng mới.

Hướng dẫn nhanh để lựa chọn chất liệu tem nhãn nhãn mác

Hãy xem xét hướng dẫn về chẩt liệu tem nhãn của Tem Hoàng Gia để bạn có thể tự tin lựa chọn một chất liệu tối ưu cho nhu cầu in tem nhãn của mình.

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ kết dính của tem nhãn dán

Mời bạn tìm hiểu sâu hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến độ kết dính, bởi cùng một loại keo trên tem nhãn nhưng sức bám dính trên nhiều bề mặt có thể khác nhau. 

Tại sao màu trên tem nhãn có sự khác biệt so với thiết kế

Mục lục nội dungSự khác biệt giữa bản in và bản thiết kế tem nhãnMàu nền của chất liệu tem nhãnMàu trắng được coi là màu?Phần 7: Cán màng bóng, màng mờ Sự khác biệt giữa bản in và bản thiết…

Bật mí cách thiết kế tem nhãn giúp doanh nghiệp thúc đẩy tiêu thụ

Khách hàng thường lựa chọn sản phẩm chỉ trong vài giây, với thời gian ngắn ngủi như vậy điều quan trọng đối với sản phẩm là gì ?

So sánh tem nhãn chống nước và tem nhãn chịu nước

Bạn không nên nhầm lẫn giữa Tem nhãn chống thấm nước với Tem nhãn chịu nước. Hãy đọc bài viết để thấy sự khác biệt !

Hướng dẫn in nhãn, nhãn hiệu tốt hơn

Nhãn hiệu,nhãn dán là các công cụ linh hoạt đi đầu trong việc xây dựng thương hiệu và quảng cáo của bạn.Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu !

In nhãn dán theo yêu cầu chất lượng cao nhất

Chúng tôi in Tem Nhãn dán ở 1440 dpi giúp cho màu sắc và mọi chi tiết được thể hiện rõ ràng trên tem nhãn, ngay cả những thiết kế phức tạp nhất

Nguyên tắc sản xuất

Nguyên tắc sản xuất của chúng tôi được tạo ra để mang lại sự nhất quán và tạo ra con đường để chúng tôi ngày một phát triển

Sức mạnh bất ngờ của tem nhãn

Tem nhãn là một phần mạnh mẽ của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Chúng tôi không thể đồng ý nhiều hơn nữa!

In offset và in kỹ thuật số

So sánh in offset với in kỹ thuật số,giúp bạn có được sự lựa chọn công nghệ in phù hợp cho mình !

Cán màng bóng, màng mờ trong sản xuất tem nhãn

Cán bóng, cán mờ là một giai đoạn của quy trình sản xuất tem nhãn. Giúp tem nhãn dán lên sản phẩm giúp sản phẩm trở nên sang trọng, đẳng cấp

Nghị định của chính phủ về tem,nhãn hàng hoá

Tem nhãn sản phẩm không thể làm một cách tuỳ tiện, pháp luật nhà nước VN đã có văn bản quy định chính thức cho việc ghi tem nhãn sản phẩm để bảo vệ người tiêu dùng và các nhà…

0986.973.066

Liên hệ với TemHoangGia
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay