Hotline: 0944235888

Tem Nhãn – 5 điều quan trọng cần xem xét

Tem nhãn là gì ?

Tem nhãn hay còn gọi là label, sticker. Tem nhãn có công dụng phổ biến là để dán lên bề mặt của sản phẩm, đưa thông tin,hình ảnh của sản phẩm, nhà sản xuất đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên,về mục đích sử dụng có sự khác nhau khá rõ rệt. Bài viết giúp các bạn phân biệt được sự khác nhau của tem và nhãn, để sử dụng tem nhãn một cách chính xác,phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm chi phí.

5 điều quan trọng cần xem xét đễ tem nhãn hoạt động như mong đợi

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn hướng dẫn tham khảo nhanh chóng 5 điều bạn phải làm để đảm bảo tốt hơn nhãn của bạn sẽ hoạt động chính xác như bạn mong đợi mà bạn sẽ rất ít khi gặp chia sẻ này ở những nơi khác:

1.Bạn cần và có một mục tiêu : Chúng tôi có nhiều loại vật liệu vì chúng tôi in nhiều loại nhãn cho nhiều ngành khác nhau. Các dự án in tem, nhãn đơn giản có thể giúp bạn tiết kiệm hiệu quả về chi phí bằng cách sử dụng vật liệu có giá thành rẻ nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu của bạn, như giấy bán bóng có keo dán vĩnh viễn. Các dự án phức tạp hơn có thể yêu cầu kết hợp vật liệu đặc biệt và kết dính đặc biệt. Nó thực sự phụ thuộc vào những gì quan trọng nhất đối với bạn. Ưu tiên của bạn là giao diện bắt mắt, dễ tháo rời , độ linh hoạt của nhãn, độ ẩm, hoặc một số tính năng hiệu suất độc đáo khác ? Vì vậy, hãy liệt kê thật chi tiết các mục tiêu của mình

2.Tem nhãn của bạn sẽ hoạt động ở đâu : Tem nhãn sẽ được ứng dụng, sử dụng  trong môi trường, điều kiện nào cũng là vấn đề lớn mà bạn phải cân nhắc. Tiếp xúc trực tiếp với độ ẩm, nhiệt độ bảo quản, hóa chất, hay môi trường có độ oxy hóa cao… các yếu tố môi trường này đóng một vai trò quan trọng trong thời gian sử dụng nhãn dán. Khi lựa chọn nguyên liệu nhãn, hãy nhập thông tin từ bất kỳ các tác động xung quanh tới nhãn (sản xuất, vận chuyển / tiếp nhận, đóng gói và thậm chí bán hàng) để bạn có được một bức tranh toàn cảnh về những gì tem nhãn của bạn sẽ phải chịu ảnh hưởng.

3.Bề mặt dán của tem nhãn : Có một bề mặt cong trên bao bì, sản phẩm của bạn? Nếu vậy, các đường cong có thể phức tạp vì chúng có thể khiến nhãn nhăn hoặc bong mép, nếu một số cân nhắc không được thực hiện.Ở trường hợp này Tem Hoàng Gia khuyên bạn chọn vật liệu mỏng hơn, linh hoạt hơn và chất kết dính cực tốt có sẵn để giúp giải quyết tình trạng bề mặt cong. Đối với các đường cong lớn và đường kính nhỏ , chất liệu nhãn co dãn có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

4.Chất liệu của bề mặt dán nhãn : Chất liệu của bề mặt nhãn của bạn, ví dụ: thủy tinh, nhựa, kim loại, vv) thậm chí có thể phản ứng khác với các loại keo nhất định. Nhãn dính tốt nhất là trên một bề mặt được làm sạch và mịn để không ảnh hưởng độ bám dính của nhãn. Nhưng có một số sản phẩm có bề mặt bẩn hoặc thô ráp thì phải chọn phương án nào ? tốt hơn hết là nên sử dụng keo dán nhãn vĩnh viễn có độ bám dính siêu cao.

5.Kiểm tra trước khi bạn đầu tư :Các dự án in tem nhãn phức tạp hoặc các đơn đặt hàng lớn cần phải LUÔN LUÔN kiểm tra các chất kết dính và vật liệu dán nhãn trước khi thực hiện lần sản xuất hàng loạt. Kiểm tra vật liệu có thể giúp bạn tránh lãng phí thời gian và tài nguyên, và chi phí, đặc biệt nếu bạn có nhu cầu in nhãn đặc biệt và yêu cầu vật liệu đắt tiền hơn hoặc quy trình in ấn cao cấp hơn (như in UV). Khi thử nghiệm, lưu ý cách các vật liệu tương tác với bề mặt dán, môi trường sử dụng …

Bạn thấy chứ, Tem Hoàng Gia liệt kê hàng loạt câu hỏi để đảm bảo rằng tem nhãn sau khi sản xuất cho khách hàng được sử dụng phù hợp nhất với nhu cầu của dự án của họ, bởi chúng tôi là công ty in tem nhãn có nhiều năm kinh nghiệm. Chuẩn bị sẵn thông tin chi tiết của dự án là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn và chúng tôi có cùng một mục tiêu và nhãn của bạn đáp ứng được kỳ vọng của bạn.

Các loại keo dán, chất kết dính Tem nhãn

Có ba phân loại chính của chất kết dính để biết: vĩnh viễn, có thể tháo rời và định vị lại. Trong các loại đó, các chất kết dính nhạy áp lực có các đặc tính khác nhau thay đổi từ một đến cái tiếp theo, nhưng chúng ta sẽ nhận được điều đó trong một chút. Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về các loại kết dính và lý do tại sao chúng được sử dụng.

Keo dán vĩnh viễn: Phần lớn tem nhãn chúng tôi in sử dụng chất kết dính vĩnh viễn vì chúng hoạt động cho hầu hết các ứng dụng nhãn và có xu hướng thân thiện với ngân sách nhất.

Keo dán có thể tháo rời: Các nhãn có chất dính có thể tháo rời có thể được loại bỏ trong một khoảng thời gian sau khi ứng dụng mà không làm hỏng nhãn hoặc bề mặt được dán nhãn. Nhãn dán có thể tháo rời là thích hợp  dùng đánh dấu, quản lý hàng hóa hay tài nguyên, tài liệu… Lưu ý rằng nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến độ dính và khả năng tháo rời của nhãn với loại keo này.

Keo dán có thể định vị lại: Là loại keo mà khi bạn dán, thì vẫn có thể bóc ra mà không mất đi chất kết dính hay ảnh hưởng tới bề mặt, nhưng lưu ý là trong thời gian ngắn bởi sau một thời gian thì chất kết dính sẽ trở thành vĩnh viễn.

Sự tác động của tem nhãn tới hoạt động kinh doanh

– Tem nhãn hàng hóa chính là cơ sở để người tiêu dùng dựa vào đó mà chọn lựa sản phẩm.

– Tem nhãn hàng hóa còn là phương tiện mà nhà sản xuất dùng để quảng bá cho thương hiệu của mình.

– Tem nhãn hàng hóa chính là hình ảnh, tên tuổi của thương hiệu, doanh nghiệp, có thể nói nó chính là bộ mặt của cả một doanh nghiệp.

Màu sắc tem nhãn và sự tác động tới tâm lý khách hàng

Để gia tăng được sức hút của người tiêu dùng đối với sản phẩm của mình, nên chọn màu phù hợp để áp dụng đúng đối tượng khách hàng, cũng như các chiến dịch marketing

– Màu đỏ tượng trưng cho năng lượng và sức mạnh của tuổi trẻ.
– Màu xanh dương tượng trưng cho sức khỏe và lòng trung thành.
– Màu xanh lá là màu của thịnh vượng, tượng trưng cho thiên nhiên và sức mạnh của thiên nhiên.
– Màu vàng là một trong những màu bắt mắt nhất, mang lại cảm giác hạnh phúc và lạc quan cho người sử dụng.
– Màu cam thể hiện sự đam mê, năng động và ấm áp.
– Màu đen là màu của sự huyền bí, gắn liền với các năng lượng thiên nhiên bí ẩn thôi thúc con người khám phá.

Theo nghiên cứu những nhóm màu nóng có tác dụng thu hút ánh nhìn của khách hàng và làm thỏa mãn họ, trong khi đó, các nhóm màu lạnh tạo nên các hiệu ứng êm dịu và trầm tĩnh, góp phần xoa dịu những cảm xúc của con người.

Cám ơn bạn hãy theo dõi, bạn hãy dành cho mình một ly cafe và tìm hiểu :

Phần 2: Các yếu tố ảnh hưởng đến độ kết dính của tem nhãn
In tem nhãn – Các hướng dẫn, lưu ý quan trọng về tem nhãn bạn cần biết !

In Tem nhãn không chỉ dừng lại với mục đích cung cấp thông tin về sản phẩm hay doanh nghiệp, mà còn phản ánh trực tiếp đến hoạt động và triết lý kinh doanh của một doanh nghiệp, thể hiện sự chú ý, cầu toàn của bạn đến từng chi tiết, thế nên không thể làm qua loa, cẩu thả.


Cách lựa chọn hình dạng tem nhãn phù hợp với sản phẩm của bạn

Để lựa chọn được hình dạng của tem nhãn để phù hợp với sản phẩm có thể là vấn đề của nhiều khách hàng, rằng nên chọn hình dáng thế nào cho chai lọ, cho sản phẩm điện tử, cho máy móc?

5 lý do để bạn nên cập nhập tem nhãn của mình

Tem nhãn bao bì được thay đổi giúp doanh nghiệp của bạn thổi sức sống vào thương hiệu, giúp bạn nổi bật trước các đối thủ cạnh tranh,thu hút khách hàng mới.

Hướng dẫn nhanh để lựa chọn chất liệu cho tem nhãn của bạn

Hãy xem xét hướng dẫn về chẩt liệu tem nhãn của Tem Hoàng Gia để bạn có thể tự tin lựa chọn một chất liệu tối ưu cho nhu cầu in tem nhãn của mình.

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ kết dính của tem nhãn dán

Mời bạn tìm hiểu sâu hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến độ kết dính, bởi cùng một loại keo trên tem nhãn nhưng sức bám dính trên nhiều bề mặt có thể khác nhau. 

Tại sao màu trên tem nhãn có sự khác biệt so với thiết kế

Mục lục nội dungSự khác biệt giữa bản in và bản thiết kế tem nhãnMàu nền của chất liệu tem nhãnMàu trắng được coi là màu?Phần 7: Cán màng bóng, màng mờ Sự khác biệt giữa bản in và bản thiết…

Bật mí cách thiết kế tem nhãn giúp doanh nghiệp thúc đẩy tiêu thụ

Khách hàng thường lựa chọn sản phẩm chỉ trong vài giây, với thời gian ngắn ngủi như vậy điều quan trọng đối với sản phẩm là gì ?

So sánh tem nhãn chống nước và tem nhãn chịu nước

Bạn không nên nhầm lẫn giữa Tem nhãn chống thấm nước với Tem nhãn chịu nước. Hãy đọc bài viết để thấy sự khác biệt !

Hướng dẫn in nhãn, nhãn hiệu tốt hơn

Nhãn hiệu,nhãn dán là các công cụ linh hoạt đi đầu trong việc xây dựng thương hiệu và quảng cáo của bạn.Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu !

Tem nhãn đông lạnh

Tem nhãn đông lạnh có thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào liên quan đến việc lưu trữ ngắn hạn hoặc dài hạn trong môi trường lạnh như tủ lạnh, tủ mát …

In bảo mật

In bảo mật là lĩnh vực đặc biệt của ngành in liên quan đến việc in các mặt hàng cần độ an ninh cao, chống hàng nhái

In nhãn dán theo yêu cầu chất lượng cao nhất

Chúng tôi in Tem Nhãn dán ở 1440 dpi giúp cho màu sắc và mọi chi tiết được thể hiện rõ ràng trên tem nhãn, ngay cả những thiết kế phức tạp nhất

Nguyên tắc sản xuất

Nguyên tắc sản xuất của chúng tôi được tạo ra để mang lại sự nhất quán và tạo ra con đường để chúng tôi ngày một phát triển

Tại sao in tự động không thúc đẩy ROI

Trừ khi dự án nhỏ và đơn giản, việc in ấn trong văn phòng sẽ có chi phí cao.
Khi bạn nhìn vào chi phí in ấn , bạn sẽ thấy rằng mất nhiều chi phí hơn so với bạn dự tính

Sức mạnh bất ngờ của tem nhãn

Tem nhãn là một phần mạnh mẽ của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Chúng tôi không thể đồng ý nhiều hơn nữa!

0986.973.066