Hotline: 0944235888

Câu hỏi thường gặp khi in tem nhãn

Tem Hoàng Gia chia sẻ cho bạn các giải pháp hay gặp trước và sau khi in tem nhãn

Nên sử dụng chất liệu nào nếu sản phẩm được dán nhãn sử dụng ở ngoài trời

Trước khi bạn đặt hàng in nhãn dán, bạn sẽ cần tính đến loại điều kiện mà nhãn của bạn sẽ phải đối mặt – đặc biệt là nếu sản phẩm được dán nhãn sử dụng ở ngoài trời. Nhãn dán sẽ bị tác động bởi ánh sáng mặt trời một cách trực tiếp, đặc biệt là tia UV có thể làm cho nhãn bị nứt, bong tróc và phai màu.

Việc xác định chất liệu tem nhãn nào để sử dụng, cũng phải phụ thuộc vào thời gian sử dụng của sản phẩm được dán nhãn:

→ Nếu đó là một khoảng thời gian ngắn, bạn có thể sử dụng các chất liệu làm tem nhãn giá rẻ như giấy.

→ Nếu đó là khoảng thời gian là vài tháng, Tem Hoàng Gia tư vấn bạn nên sử dụng vật liệu bền, chịu đựng được các yếu tố thời tiết như tem nhựa hoặc tem bạc được cán thêm một lớp màng để có thể chịu được nhiệt độ đóng băng đến nhiệt độ nóng (-50 đến 200°C) và các yếu tố khác như mặt trời, hóa chất và mài mòn.

Bạn cũng nên sử dụng loại mực chống phai thay vì loại mực nước thông thường để giúp tăng tuổi thọ của nhãn vì nó có các sắc tố cao hơn và ít khi bị mờ dần khi phơi nắng.

Một cân nhắc rất quan trọng khác để đảm bảo tem nhãn sau khi sản xuất được hiệu quả là lựa chọn đúng loại keo dán của của nhãn.

Có ba phân loại chính về loại keo dán nhãn mác : vĩnh viễn, có thể tháo rời và định vị lại. Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về các loại keo và lý do tại sao chúng được sử dụng.

Keo dán vĩnh viễn: Phần lớn tem nhãn chúng tôi in sử dụng chất kết dính vĩnh viễn vì chúng hoạt động cho hầu hết các ứng dụng nhãn và có xu hướng thân thiện với ngân sách nhất.

Keo dán có thể tháo rời: Các nhãn có chất dính có thể tháo rời có thể được loại bỏ trong một khoảng thời gian sau khi ứng dụng mà không làm hỏng nhãn hoặc bề mặt được dán nhãn. Nhãn dán có thể tháo rời là thích hợp dùng đánh dấu, quản lý hàng hóa hay tài nguyên, tài liệu… Lưu ý rằng nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến độ dính và khả năng tháo rời của nhãn với loại keo này.

Keo dán có thể định vị lại: Là loại keo mà khi bạn dán, thì vẫn có thể bóc ra mà không mất đi chất kết dính hay ảnh hưởng tới bề mặt, nhưng lưu ý là trong thời gian ngắn bởi sau một thời gian thì chất kết dính sẽ trở thành vĩnh viễn

Keo dán tạm thời: là loại keo dán có độ bám dính nhẹ, và khi bóc, tháo nhãn không để lại bất kỳ dấu vết keo nào. Độ bám dính yếu và chỉ thích hợp cho các ứng dụng nhẹ.

Tại sao nhãn góc tròn phổ biến hơn góc vuông?

Hầu hết các tem nhãn được sản xuất với các góc tròn phổ biến hơn, mặc dù tem nhãn có các góc vuông  90° mang lại cái nhìn hiện đại và ấn tượng, nổi bật hơn các góc tròn. Bởi các góc vuông có nhược điểm là rất dễ bị bong mép hoặc rách khi vướng vào một thứ gì đó hoặc bị ma sát mạnh. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn tem nhãn, nhãn mác của mình có các góc vuông thì giải pháp đơn giản của Tem Hoàng Gia là sử dụng loại keo dán có độ kết dính cao.

Tại sao tem nhãn của tôi không dính khi dán

Nhãn của bạn có thể quá dày hoặc cứng : Nếu có thể, hãy tránh các chất liệu làm tem nhãn cứng thay vào đó, sử dụng vật liệu nhãn linh hoạt, nhẹ hơn và keo dán có độ kết dính cao để có thể đảm bảo nhãn dán chắc chắn trên bề mặt. 
Hình dạng và kích thước bề mặt sản phẩm của bạn rất khó để dán nhãn :  Dán nhãn các sản phẩm có đường kính nhỏ có thể khiến nhãn khó dán hơn, ví dụ như son môi, bút kẻ mắt, bút chì…  và các loaik sản phẩm hình trụ tương tự khác. 

→ Hãy lựa chọn đường kính (nếu là tem nhãn tròn) hoặc chiều dài (nếu là hình chữ nhật) lớn hơn đường kính của sản phẩm, khi đó khi dán nhãn thì 02 cạnh của tem nhãn sẽ dán chồng lên nhau và tạo được độ chắc chắn, bám dính cao hơn.

Sự khác biệt giữa tem nhãn in trên giấy được tráng và giấy không tráng là gì

Giấy tráng là loại giấy siêu sáng bóng được sản xuất bằng cách thêm một lớp phủ lên giấy,tem nhãn in trên giấy tráng sắc nét và đẹp hơn. Giấy không tráng thì nhìn bên ngoài hơi xỉn và sẽ hấp thụ các loại mực in trên giấy, làm cho chúng trông hơi xỉn màu hơn.

Lợi ích của cán thêm một lớp màng lên tem nhãn là gì ?

Tem nhãn có thể thêm có một lớp phủ bóng, mờ, UV hoặc laminate sau khi kết thúc quá trình in ấn, như là thêm một lớp bảo vệ cho nội dung được in trên tem nhãn, và giúp tem nhãn có thể tránh được độ ẩm, bụi bẩn, đồng thời tem nhãn sẽ khó rách hơn

Có thể in mặt sau của tem nhãn không?

Có, Tem Hoàng Gia có thể in trên mặt dính hoặc mặt sau của tem nhãn. Vui lòng liên hệ với nhóm dịch vụ khách hàng của chúng tôi theo số 0944235888 để được định giá cụ thể về các chi phí liên quan đến quy trình in này.
9 Lưu ý giúp tem nhãn sản phẩm hoàn hảo

9 yếu tố quan trọng để thiết kế tem nhãn sản phẩm tốt mà mọi doanh nghiệp cần lưu ý.


5 tiêu chí đánh giá một công ty in tem nhãn

Làm thế nào để bạn biết họ thực sự là những công ty in tem nhãn tốt nhất? Đây là 5 tiêu chí để đánh giá một công ty in tem nhãn.

10 điều cần biết dành cho khách hàng in tem nhãn

10 điều để khách hàng kiểm tra trước khi in tem nhãn để làm sản phẩm nổi bật hơn so với các đối thủ và sản phẩm của bạn luôn được khách hàng lựa chọn.

Giá in tem nhãn – câu chuyện về thương hiệu

Tem nhãn thường là thứ lôi kéo khách hàng mua sản phẩm, vậy in tem nhãn giá rẻ có còn quan trọng?

Câu hỏi thường gặp khi in tem nhãn

Tem Hoàng Gia chia sẻ cho bạn các giải pháp, vấn đề hay gặp trước và sau khi in tem nhãn

6 Lưu ý để có tem nhãn dán sản phẩm đẹp !

Tem nhãn dán sản phẩm giúp tạo dựng lòng tin của doanh nghiệp đối với khách hàng nhưng làm thế nào để sản phẩm tạo ấn tượng với khách hàng ?

3 yếu tố ảnh hưởng đến giá in tem nhãn

Tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành in tem nhãn để tiết kiệm tối đa chi phí, in tem nhãn giá rẻ nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

Chọn in tem nhãn dạng cuộn hay dạng tờ

Tem nhãn dạng cuộn và dạng tờ là 02 dạng phổ biến khi sản xuất tem nhãn, tuy nhiên, lựa chọn nào hợp lý hơn?

0986.973.066

Liên hệ với TemHoangGia
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay