Hotline: 0944235888

IN NHÃN MÁC THỰC PHẨM

NHÃN MÁC THỰC PHẨM

I. In nhãn mác thực phẩm để gia tăng sự tin cậy với khách hàng, chứng minh thực phẩm an toàn, đảm bảo cho sức khỏe

Thực phẩm được bày bán được in nhãn mác thực phẩm thường có độ uy tín cao hơn so với các thực phẩm trôi nổi.

Thực phẩm ở đây bao gồm :

Rau, củ, quả(trái cây), ngũ cốc … Thịt, Cá , Hải sản…đồ ăn nhẹ, gia vị …

tem nhãn thực phẩm

Các lưu ý khi in tem nhãn thực phẩm :

-Tùy vào điều kiện môi trường, thời gian sử dụng mà có thể sử dụng các chất liệu tem nhãn khác nhau

-Đảm bảo an toàn, vệ sinh để thực phẩm không bị tác động khi dán tem

Đối với các thực phẩm thời gian sử dụng ngắn hạn,môi trường sử dụng thông thường, thay vì sử dụng bao bì, đóng gói doanh nghiệp chỉ cần gia công màng nilon để bọc,hoặc không bọc sau đó lựa chọn tem nhãn – trong trường hợp này tem giấy được sử dụng phổ biến dán trực tiếp lên sản phẩm.

nhan mac thuc pham 8

Ảnh tem thực phẩm đông lạnh

Tem nhãn thực phẩm được bế theo hình dạng,kích thước khách hàng yêu cầu, thường là dạng cuộn được bế đứt đoạn, có thể bóc sử dụng ngay lập tức. Nội dung trên tem thường là thông tin về thực phẩm , về doanh nghiệp,về hạn sử dụng, ngoài ra có thể có thêm mã vạch để dễ dàng quản lý tình trạng hàng khi bày bán trong siêu thị

Công nghệ in tem cũng đa dạng, tùy theo chất liệu, số lượng tem nhãn mà có thể chọn công nghệ in tem phù hợp sao cho tem nhãn thực phẩm được bền màu, tươi tắn, giá thành thấp. Bên cạnh đó cũng đảm bảo được độ an toàn – ở đây hiểu là sạch sẽ cho thực phẩm, không làm cho thực phẩm khi dán tem bị ảnh hưởng bởi hóa chất hay các tác động xấu nào khác

II. Thông tin in trên tem nhãn thực phẩm

Hiện nay, tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan không rõ nguồn gốc khắp thị trường do sự lỏng lẻo trong khâu quản lí khiến người tiêu dùng hết sức lo lắng, thậm chí mất niềm tin vào những sản phẩm do con người tạo ra. Chính vì vậy, nhiều người tiêu dùng đã chuyển sang quan tâm hơn đến thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, chúng ta thường chỉ chú ý đến nhãn hiệu mà ít quan tâm đến cách đọc nhãn thực phẩm.

in tem nhan thuc pham

Cách đọc thông tin tem nhãn thực phẩm

Khi người tiêu dùng bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe thì các nhà sản xuất cũng sử dụng nhiều chiêu trò khác nhau để gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.Vì vậy, biết cách đọc nhãn thực phẩm và hiểu được đầy đủ và chính xác những thông tin trên nhãn thực phẩm để có những lựa chọn đúng đắn là hết sức cần thiết.

Nhãn thực phẩm gồm có nhãn mặt trước và nhãn mặt sau và có đầy đủ thông tin về tính chất và đặc điểm của sản phẩm mà người tiêu dùng cần biết và hiểu rõ trước khi mua. Khi đọc thông tin trên nhãn sản phẩm cần chú ý những thông tin quan trọng như:

-Tên thực phẩm

-Tên, địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm về thực phẩm

-Định lượng

-Thành phần cấu tạo

-Hướng dẫn sử dụng

-Hạn sử dụng….

Thời gian gần đây, cơ quan chức năng đã phát hiện ra nhiều vụ việc các nhà sản xuất ghi sai, thiếu thông tin sản phẩm trên nhãn bất chấp an toàn và sức khỏe của người tiêu dùng để thu lợi nhuận cao. Vì vậy, không chỉ mỗi nhãn hiệu sản phẩm mà cách đọc nhãn thực phẩm cũng rất quan trọng.Dưới đây, sẽ giới thiệu cho bạn những quy định cơ bản về nhãn hàng hóa của Bộ Công Thương và một số cách đọc nhãn thực phẩm mà chúng ta cần quan tâm.

Cách đọc tem nhãn thực phẩm chi tiết

-Tên thực phẩm : là tên gọi cụ thể của thực phẩm, được in ở cả mặt trước và mặt sau trong tem nhãn để mô tả cụ thể công dụng và bản chất của loại thực phẩm đó. Tên thực phẩm thường đi kèm với tên thương mại của nhà sản xuất để người tiêu dùng dễ dàng nhận biết. Những sản phẩm có cùng nguyên liệu có thể có tên hoàn toàn khác nhau phụ thuộc vào việc đăng kí với cơ quan có thẩm quyền.
-Định lượng của thực phẩm : là số lượng hoặc khối lượng tịnh hoặc thể tích thực, trọng lượng thực của sản phẩm có trong bao bì sản phẩm và thường được thể hiện song song với đáy bao bì.

-Thành phần cấu tạo thực phẩm
Một trong những mục quan trọng nhất trong cách đọc nhãn thực phẩm là thành phần cấu tạo thực phẩm. Bởi những những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm mà bạn sử dụng.  Thành phần này bao gồm cả nguyên liệu và chất phụ gia thực phẩm (nếu có) và các thành phần được liệt kê theo khối lượng từ cao nhất đến thấp nhất. Điều này rất hữu ích trong việc tìm ra đúng loại thực phẩm mình cần và tránh những loại thực phẩm có hại cho sức khỏe. Đặc biệt, đối với những người bị mắc các bệnh có những yêu cầu đặc biệt về dinh dưỡng như tiểu đường, tim mạch… thì việc hiểu rõ những loại thực phẩm được ăn và không được ăn thông qua cách đọc nhãn thực phẩm được xem là điều bắt buộc để tránh những hậu quả đáng tiếc

– Đối tượng sử dụng

Trên nhãn mác một số sản phẩm ghi đối tượng đặc biệt mà loại thực phẩm đó dành riêng cho, chẳng hạn sữa công thức cho trẻ 1-3 tuổi hay sữa ít béo, sữa bà bầu, sản phẩm cho người tiểu đường… Khi mua hàng cần xem xét kỹ thông tin trên và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

-Hướng dẫn bảo quản, sử dụng:

-Cách bảo quản:

-Ngày sản xuất, thời hạn bảo quản và hạn sử dụng

-Xuất xứ thực phẩm (đối với thực phẩm nhập khẩu) Có ghi tên nước xuất xứ đối với sản phẩm nhập khẩu. Cách đọc nhãn thực phẩm này giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được loại sản phẩm muốn mua theo từng quốc gia.

 

Đọc thông tin tem nhãn thực phẩm

Với quy trình sản xuất tem nhãn đạt chứng nhận môi trường Rohs, Tem Hoàng Gia cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm tem nhãn đạt tiêu chuẩn châu âu, bền, đẹp và đảm bảo an toàn.

Nếu quý khách có nhu cầu in tem nhãn mác cho thực phẩm, vui lòng liên hệ theo số hotline, hoặc số điện thoại theo từng chi nhánh hoặc khung chat để nhận được tư vấn miễn phí, hoặc để lại thông tin, Tem Hoàng Gia sẽ liên lạc lại.




IN NHÃN MÁC THỰC PHẨM

In nhãn mác thực phẩm để gia tăng sự tin cậy với khách hàng, chứng minh thực phẩm an toàn, đảm bảo cho sức khỏe.Thực phẩm được in nhãn mác thường có độ uy tín cao hơn so với các thực phẩm trôi nổi.